Công nghệ mới dành cho máy nước nóng ARISTON

Mùa lạnh đến cũng là lúc các gia đình đang tìm một máy nước nóng phù hợp với nhu cầu của mình. Đây cũng là thời điểm các hãng sản xuất giới thiệu rất nhiều công nghệ mới cho các dòng máy nước nóng, và đặc biệt chú trọng đến tính năng an toàn . Gần đây, Ariston ra mắt những công nghệ đột phá nhằm hỗ trợ tính năng an toàn cho cả hai dòng máy nước nóng gián tiếpmáy nước nóng trực tiếp.

Mùa lạnh đến cũng là lúc các gia đình đang tìm một máy nước nóng phù hợp với nhu cầu của mình. Đây cũng là thời điểm các hãng sản xuất giới thiệu rất nhiều công nghệ mới cho các dòng máy nước nóng, và đặc biệt chú trọng đến tính năng an toàn . Gần đây, Ariston ra mắt những công nghệ đột phá nhằm hỗ trợ tính năng an toàn cho cả hai dòng máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp.

Các công nghê mới bao gồm công nghệ Ion bạc, thanh đốt cảm ứng hai lớp bằng đồng, thiết bị ổn định nhiệt điện tử ở dòng máy nước nóng gián tiếp; Tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC, cầu giao chống giật lưỡng cực ELCB trong máy nước nóng trực tiếp chính là điểm nhấn khiến cho các dòng máy của Ariston được đánh giá cao.

 

Công nghệ an toàn cho máy nước nóng gián tiếp
máy nước nóng ariston an toàn - dienlanhsaigon.vn ​1. Ion bạc kháng khuẩn làm sạch nước

Vi khuẩn thường xuất hiện trong nước và sinh sôi tùy theo các điều kiện của nước, chính vì thế Ariston đã đưa ra giải pháp công nghệ Ion bạc Ag+ với khả năng kháng khuẩn, làm sạch nước. Ống cartridge ion Ag+ có khả năng kháng khuẩn, nhanh chóng ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn E-C Coli, Salmonella, Legionella, nấm mốc & các loại vi khuẩn khác.

Quy trình hoạt động:

- Các hạt Ag+ được thiết kế khéo léo ngay trên ống cartridge tại lối vào của bình chứa, đảm bảo toàn bộ lượng nước trong bình chứa nhận được tác động diệt khuẩn của ion bạc.
- Nước đi ra khỏi ống sẽ mang theo ion bạc cung cấp nước sạch an toàn cho các thành viên trong gia đình.
 

máy nước nóng ariston ion bạc - dienlanhsaigon.vn

2. Thanh đốt 2 lớp cảm ứng bằng đồng - Công nghệ lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam:

Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là công nghệ lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Dạo quanh thị trường máy nước nóng, công nghệ thanh đốt 2 lớp cảm ứng bằng đồng là công nghệ an toàn đáng chú ý nhất trong các dòng máy nước nóng mới ra. Công nghệ này lần đầu tiên được giới thiệu ở Việt Nam và độc quyền bởi Ariston cho dòng LuxSlim 30 điện tử, nâng cao mức độ an toàn khi sử dụng máy nước nóng. Cụ thể:

- Thanh đốt được cải tiến được làm từ nguyên liệu đồng bền và an toàn hơn
- Thanh đốt có 2 lớp đồng bảo vệ được ngăn cách bởi lớp Ôxít Magiê.
- Tích hợp hệ thống cảm ứng điện từ độc quyền có khả năng phát hiện bất kì sự cố nào


công nghệ máy nước nóng ariston 1 - dienlanhsaigon.vn


Nguyên tắc hoạt động:

- Trong quá trình sử dụng, khi lớp vật liệu thứ nhất bị hỏng do rạn nứt hoặc bị ăn mòn, hệ thống cảm ứng sẽ ngay lập tức phát hiện ra sự cố và cảnh báo cho người sử dụng: đèn báo nước đang được làm nóng và đèn báo nước nóng sẵn sàng sẽ liên tục cùng nhấp nháy.
- Dù thanh đốt vẫn an toàn nhờ lớp vật liệu thứ hai chưa bị ăn mòn, máy nước nóng sẽ ngừng hoạt động nhằm giúp cảnh báo người sử dụng liên hệ dịch vụ bảo hành đến kiểm tra và khôi phục hệ thống hai lớp cảm ứng cho thanh đốt.
 

Hệ thống cảm ứng thông minh ariston - dienlanhsaigon.vn
Hệ thống cảm ứng thông minh


3. Thiết bị ổn định nhiệt

Một đặc điểm đáng lưu ý trong tất cả các dòng máy của Ariston là thiết bị ổn định nhiệt (TBSE, TBST). Công nghệ này vừa giúp người sử dụng không lo việc mất thời gian chờ nước nóng vừa giúp kiểm soát nhiệt độ nước nóng khi tắm.

Nguyên tắc hoạt động:

- Bộ cảm biến thứ nhất sẽ dừng quá trình làm nóng khi nước đã đạt đến nhiệt độ mong muốn (giúp tiết kiệm năng lượng).
- Bộ cảm biến thứ hai sẽ tự động ngắt nguồn điện trong trường hợp nhiệt quá cao (bảo đảm an toàn cho người sử dụng).


Công nghệ an toàn cho Máy nước nóng trực tiếp
dienlanhsaigon.vn/danh-muc/may-tam-nuoc-nong-ariston ​


4. Tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC (Electro Magnetic Compatibility)

Sóng điện từ là một trong số những nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng và các thiết bị khác nhưng chưa được nhà sản xuất quan tâm đúng mực để áp dụng trong các thiết bị của mình. Và trong điều kiện bình thường, chúng ta thường ít quan tâm đến việc lựa chọn các sản phẩm áp dụng tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC này.

Tại Việt Nam, Thông tư “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện từ đối với thiết bị điện và điện tử gia dụng và các mục đích tương tự” do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, kể từ ngày 01.06.2015, các dụng cụ điện đun nóng tức thì phải áp dụng các quy định của quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam. Theo đó, máy có EMC hoạt động trong môi trường điện từ và không tạo ra nhiễu điện từ quá mức làm ảnh hưởng đến hoạt động đúng của thiết bị khác trong môi trường đó. Ví dụ, khi bạn bật máy nước nóng không có EMC lên, màn hình TV, bóng đèn hay màn hình máy tính của nhà bạn để gần có thể bị nhiễu do ảnh hưởng điện từ, còn máy có EMC sẽ có tính tương thích không gây ảnh hưởng tới các thiết bị và sức khỏe người sử dụng.

Tuy chính thức có hiệu lực từ tháng 6.2015 nhưng hiện nay chỉ có 1 số thương hiệu đáp ứng được tiêu chuẩn này, trong đó có Ariston. Máy nước nóng trực tiếpEMC của Ariston giúp đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng cũng như đảm bảo độ bền cho các thiết bị khác trong gia đình.
 

điện từ máy nước nóng ariston - dienlanhsaigon.vn

5. Cầu giao chống giật tự động ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker) ngăn rò rỉ điện 

ELCB được trang bị cho tất cà các kiểu máy của Ariston. Công nghệ này loại bỏ được nguy cơ gây rò rỉ điện và “phản úng nhanh” gần như ngay lập tức khi phát hiện rò rỉ điện.

Nguyên tắc hoạt động:

- Hệ thống ELCB được đặt trên dây nguồn và được hiệu chỉnh để phản ứng (cắt điện) trong thời gian 1/1000 giây khi phát hiện có sự cố rò rỉ điện.

- Hiện tại trên thị trường có 2 loại ELCB: Đơn cựcLưỡng Cực. Trong đó Ariston là một trong những thương hiệu sử dụng ELCB lưỡng cực. Chế độ này tăng độ an toàn của phản ứng ngắt điện khi ngắt cả 2 cực điện (dây pha và dây trung tính) khi có rò rỉ điện thay vì chỉ cảm ứng 1 cực như ELCB đơn cực thông thường.

Như vậy, có thể đánh giá đây là lựa chọn phù hợp cho các ông bố đang tìm kiếm một dòng máy nước nóng an toàn cho gia đình mình trong mùa lạnh cuối năm này. Muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những công nghệ ưu việt, lần đầu tiên được áp dụng cho các dòng sản phẩm máy nước nóng Ariston tại Việt Nam, bạn có thể xem tại đây